Xuất Tinh Sớm là kẻ thù số 1 đối với hạnh phúc gia đình. Điều đặc biệt đáng lo ngại là nguyên nhân xuất tinh sớm là do nam giới thủ dâm quá nhiều trong quá khứ. Tìm hiểu giải pháp chữa bệnh xuất tinh sớm do thủ dâm hiệu quả https://xuattinhsom.vn

Bản chất của thủ dâm không phải là xấu, tuy nhiên có nhiều tác động không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe do nam giới đã quá lạm dụng. Thủ dâm cũng là một trong những từ khóa được bàn luận sôi nổi trong các chủ đề về tình yêu, tình dục, giới tính. Vậy tại sao chúng ta không tìm hiểu kỹ hơn vể bản chất của thủ dâm là thế nào? Và một điều cực kỳ quan trọng đó chính là phải làm sao làm chủ được thủ dâm, kiểm soát được nó để chúng ta luôn cảm thấy nó có ích chứ không có hại!

Mời bạn cùng lắng nghe thảo luận về chủ đề: “lợi hại từ thói quen thủ dâm trên chương trình Lời thì thầm (JOY FM)”

Tìm hiểu về thủ dâm

Thủ dâm thực chất là hành động sử dụng mọi cách để có thể kích thích hưng phấn ngoại trừ hoạt động tình dục để đem lại khoái cảm cho bản thân mình. Hầu hết hoạt động thủ dâm là được thực hiện bằng tay, một số trường hợp khác là được sự trợ giúp từ người khác làm thay cho mình hoặc các công cụ tự sướng khác. Nam giới hay nữ giới đều có thể thủ dâm, trước kia nhiều người nghĩ rằng chỉ có nam giới mới thủ dâm nhưng thực ra chị em thủ dâm cũng rất nhiều, đặc biệt là những người đang trong giai đoạn ham muốn tình dục nhưng không được giải quyết vấn đề sinh lý, hoặc chưa đủ làm cho bản thân họ thỏa mãn.

Vì sao lại thủ dâm?

Bắt đầu từ quá trình dậy thì cơ thể nam giới và nữ giới sẽ có những biến đổi nhất định. Trong đó nhất là sự thay đổi nội tiết trong cơ thể khiến nam giới và nữ giới bắt đầu có khao khát với tình dục. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau nên họ sử dụng thủ dâm để tự khiến mình đạt cực khoái và trải nghiệm những cảm giác mới lạ. Theo kinh nghiệm tư vấn cho các bạn đọc của trung tâm tư vấn sức khỏe giới tính:

Nam giới thường sớm tò mò khám phá bản thân
Nam giới thường sớm tò mò khám phá bản thân

Nam giới thường thủ dâm khi còn trẻ, từ 12-16 tuổi là nam giới có thể nhận thức được các hoạt động sinh dục thay đổi trong cơ thể, những cảm giác mới lạ, những động chạm cơ thể và những hình ảnh khêu gợi về tình dục. Điều này thúc dục cho nam giới biết cách khám phá bản thân sớm hơn, đòi hỏi về tình dục cao hơn. Do chưa có cơ hội để quan hệ tình dục nên việc thủ dâm là điều thường gặp phải. Tuy nhiên khi độ tuổi tăng dần thì nam giới vẫn duy trì thói quen thủ dâm, ngay cả lúc đã lập gia đình, lý do tại sao thì được giải thích ở phần dưới.

Ngược lại nữ giới thì thủ dâm ở độ tuổi cao hơn, thời gian đầu khi cơ thể nữ giới thay đổi thì họ thường lo lắng, biết giữ mình và chưa có những ham muốn tình dục như nam giới, tuy nhiên khi nữ giới bắt đầu cảm nhận được sự ham muốn của bản thân đối với tình dục thì nhu cầu của họ tăng cao, có nhiều nguyên nhân khiến nữ giới thủ dâm như: khám phá bản thân, kích thích ham muốn, giải tỏa tâm sinh lý và đặc biệt là nhu cầu tình dục của họ rất cao nhưng nam giới thường không đáp ứng được (tình trạng này thường gặp ở phụ nữ ngoài 20 – 30).

Bạn có thể xem thêm: Chồng bất lực thì phải làm sao ?

Lợi ích của thủ dâm

Có nhiều người cho rằng thủ dâm là một điều tồi tệ, là việc làm đáng xấu hổ nên số đông thường che dấu hành động này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tình dục và sức khỏe giới tính, không thể phủ nhận được những lợi ích của việc thủ dâm đến với cả nam và nữ.

– Thủ dâm là hành động giải tỏa sinh lý, ham muốn tình dục của bản thân, điều này là chính đáng, không có gì sai.

– Thủ dâm xua tan đi mọi mệt mỏi, căng thẳng, stress trong não bộ khiến cơ thể được giải tỏa, cân bằng trở lại trạng thái ban đầu nhanh chóng.

– Thủ dâm kích thích hoạt động của hệ tim mạch, làm nhịp tim đập nhanh hơn và tăng tốc độ chuyển hóa các chất trong cơ thể thúc đẩy hoạt động của các cơ quan, tăng cường sức khỏe.

– Thủ dâm còn thay cho cách giải quyết nhu cầu tình dục cho cả nam và nữ giới khi họ không có điều kiện quan hệ tình dục trực tiếp. Điều này còn giúp ngăn chặn các bệnh tình dục, bệnh lây nhiễm do quan hệ không an toàn.

– Thủ dâm như bài học kinh nghiệm cho lứa tuổi vị thành niên thử cảm giác với tình dục, tập xuất tinh cũng như biết cách “tự sướng’ cho bản thân mình.

– Thủ dâm còn giúp cho nhiều người ham muốn quá độ, giải tỏa nhu cầu và giảm ảnh hướng đến những người khác như quấy rối tình dục, xâm hại tình dục.

– Nhiều người thủ dâm do nhu cầu tình dục vợ chồng không thỏa mãn, điều này giảm tải áp lực đối với hạnh phúc gia đình

Tuy nhiên thủ dâm không phải là không có hại, và sự có hại thường gặp nhất đối với nam giới và đặc biệt là những người nghiện thủ dâm, thủ dâm quá độ.

Các bạn nữ thủ dâm để giải tỏa tâm sinh lý
Các bạn nữ thủ dâm để giải tỏa tâm sinh lý

Tác hại của thủ dâm

Tuy có nhiều lợi ích nhưng thủ dâm cũng mang những mặt trái ngược. Một số tác hại của thủ dâm các bạn nên biết như:

– Thủ dâm dễ dàng tạo được khoái cảm cao  nhất do đó sự cực khoái sẽ đi xa hơn nên đối với quan hệ trực tiếp sẽ ít khi được khoái cảm giống như vậy.

– Thủ dâm quá nhiều khiến tạo nên sự phụ thuộc đối với các hoạt động thủ dâm, họ nghĩ ngay đến thủ dâm nếu cần đến sự giải tỏa tâm lý.

– Thủ dâm nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, tinh thần sa sút không thể tập trung vào công việc cũng như hoạt đông hàng ngày.

– Thủ dâm quá độ là nguyên nhân gây xuất tinh sớm, rối loạn cương dương năng hơn là bất lực cho nam giới, gây lãnh cảm và giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh sinh lý và bản năng tình dục của mỗi người.

– Thủ dâm khi sử dụng các dụng cụ hỗ trợ không an toàn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, bộ phận sinh dục

– Người nghiện thủ dâm thường cảm thấy khó thoát khỏi suy nghĩ về tình dục, sex

– Thủ dâm không hề xấu, tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thủ dâm cũng có những tác hại của nó mà mọi đối tượng tham gia nên biết được để bảo vệ sức khỏe và tăng cường sinh lý, giảm các chứng yếu sinh lý, rối loạn cương dương.

Xem thêm: chữa bệnh xuất ra sớm không cần thuốc

Vậy nếu bạn đang và đã từng thủ dâm thì bạn cũng không nên quá lo lắng, điều quan trọng là hãy kiểm soát ngay từ bây giờ, chỉ xem thủ dâm như một hành động giúp giải tỏa tâm sinh lý, đừng quá lạm dụng để ảnh hướng đền sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Gần đây một số bạn đọc khá trẻ chia sẻ về tần suất thủ dâm, có những trường hợp thủ dâm quá độ thậm chí ngày 2-3 lần, có những bạn không thể thoát khỏi được việc thủ dâm dù đã cố gắng, chúng tôi xin chia sẻ giúp bạn một số cách cai thủ dâm như sau:

  1. Hạn chế suy nghĩ về các vấn đề tình dục, tránh xa các tạp chí mát mẻ, đồi trụy
  2. Tăng cường thời gian vui chơi, học hành, công việc và các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động cộng đồng xã hội
  3. Tránh các không gian riêng tư, tránh ở một mình, tránh các điều kiện có thể dẫn đến việc thủ dâm của bạn
  4. Săp xếp thời gian và công việc một cách khoa học để bạn không còn thời gian nghĩ đến những vấn đề nhảy cảm khác
  5. Kết thêm bạn, giao lưu, học hỏi tạo cho bản thân thói quen bận rộn
  6. Điều cuối cùng quan trọng hơn đó là ý chí của bạn, sự quyết tâm của bạn để có thể vượt qua được thử thách của bản thân!

Tham khảo: Thủ dâm có phải là nguyên nhân dẫn tới bệnh xuất tinh sớm

 

NBT là giải pháp chữa bệnh xuất tinh sớm do thủ dâm hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. NBT là giải pháp bản quyền của nguyên thứ trưởng bộ y tế Nguyễn Thiện Trưởng, chuyên gia sức khoẻ giới tính Nguyễn Bá Toàn và các chuyên gia, bác sĩ, lương y của trung tâm tư vấn phát triển vì sức khoẻ cộng đồng, hoạt động dưới sự cấp phép và quản lý của Bộ khoa học và công nghệ. Chi tiết xem tại https://xuattinhsom.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ LƯƠNG Y

(Lương y sẽ gọi điện và trả lời qua email cho bạn)

Nhập xác nhận: − 2 = 1

Comments are closed.


BẢN ĐỒ TRUNG ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM

(Bấm xem chi tiết) Nếu không thạo đường, quý khách vui lòng gọi hotline 18000025, chúng tôi sẽ chỉ đường hoặc ra đón quý khách về trung tâm

Phone Phone